Chi phí duy trì website trong một năm khoảng bao nhiêu?

chi-phi-duy-tri-website

Nhờ có trang web mà mọi người có thể truy cập để tìm hiểu thông tin về công ty cũng như chọn mua được những sản phẩm phù hợp với nhu cầu. Vậy nên, nếu website vô tình để xảy ra lỗi hoặc không hoạt động bình thường thì doanh nghiệp của bạn có thể bị ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trên thương trường.

Do đó, muốn website hoạt động ổn định thì bạn cần đóng phí gia hạn và bảo trì định kỳ hàng năm để liên hệ nhờ khắc phục ngay khi có sự cố xảy ra.

1. Chi phí duy trì tên miền (domain)

Hàng năm, các doanh nghiệp đều cần bỏ ra chi phí để duy trì một trang web. Trong đó, khoản ngân sách đầu tiên được dành để chi trả cho việc duy trì tên miền. Chi phí này bao nhiêu còn tùy thuộc vào trang web đang sử dụng tên miền nào. Tại Việt Nam, phí duy trì tên miền Quốc tế sẽ rơi vào khoảng từ 450.000 – 750.000 VNĐ / năm. Còn chi phí để duy trì một trang web với tên miền Việt Nam thường dao động từ 650.000 – 900.000 VNĐ / năm.

2. Chi phí duy trì hosting

Bên cạnh tên miền thì chi phí để duy trì một trang web sẽ còn phụ thuộc vào gói hosting. Mức phí hàng năm bao nhiêu cũng sẽ tùy vào loại hosting mà website đang sử dụng. Nếu hosting thuộc loại cao cấp và có dung lượng, băng thông nhiều thì khoản ngân sách bạn cần chi ra sẽ càng lớn. Thông thường, trong các khoản chi phí để duy trì website theo từng năm thì hosting sẽ có giá cao hơn tên miền và thường rơi vào khoảng từ 1.102.000 – 4.000.000 VNĐ / năm. Vì vậy, nhiều đơn vị thiết kế web hiện nay thường đưa ra các gói dịch vụ gia hạn hosting trong nhiều năm để khách hàng được hưởng mức giá ưu đãi hơn.

3. Chi phí duy trì chứng chỉ bảo mật SSL

Chứng chỉ bảo mật SSL đang ngày càng chiếm một vị trí không thể thiếu đối với website. Đồng thời, nó cũng đang được Google sử dụng để làm tiêu chí đánh giá và xếp hạng trang web trên thanh công cụ tìm kiếm. Nói một cách đơn giản thì SSL sẽ quyết định khá nhiều đến việc website của bạn có thể lên top đầu bảng xếp hạng tìm kiếm hay không?

Do đó, dù không bắt buộc nhưng đầu tư cho chứng chỉ SSL là điều mà các chuyên gia khuyên bạn nên làm để nâng cao hình ảnh thương hiệu. Tùy thuộc vào loại chứng chỉ SSL mà chi phí để duy trì một trang web bạn phải trả cũng sẽ không giống nhau. Hiện tại, phí duy trì cho SSL đang dao động từ khoảng 300.000 – 700.000 VNĐ / năm. Nhưng nếu bạn không đăng ký sử dụng SSL cho tên miền thì sẽ không cần phải đóng tiền để duy trì hàng năm.

Trong quá trình sử dụng, đôi khi website không thể tránh khỏi những lỗi phát sinh bất ngờ. Đó cũng chính là lý do vì sao mà bạn phải cần đến dịch vụ bảo hành, bảo trì web. Một số lỗi mà nhiều người dùng thường gặp phải trong quá trình sử dụng website đó là:

  • Không truy cập được vào các tài khoản hoặc không nhớ mật khẩu quản trị web.
  • Khi có khách đặt hàng trên website hoặc thông tin từ các form liên hệ nhưng hệ thống không gửi thông báo về email.
  • Không đăng được sản phẩm, bài viết, hình ảnh, video,… lên website.
  • Website bị virus hoặc hacker tấn công phá hoại hoặc đánh cắp dữ liệu, thông tin.

Hiện nay, phí bảo trì website hàng năm sẽ thường rơi vào khoảng từ 1 – 3 triệu đồng. Đây là mức giá phổ biến nhất và sẽ dao động tùy thuộc vào độ phức tạp, tình trạng bị lỗi của trang web và nhu cầu từ phía khách hàng. Tuy nhiên, hiện tại E-Smart hỗ trợ miễn phí cho bạn trong việc bảo hành, bảo trì trang web. Thế nhưng, trong trường hợp website cần nâng cấp thêm các tính năng đặc biệt, chúng tôi sẽ báo chi phí cụ thể từng hạng mục việc

Với hơn nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho khách hàng những trang web chất lượng cao với sự hỗ trợ tốt nhất. Điều này giúp trang web khi được đưa vào sử dụng sẽ vận hành một cách ổn định, hỗ trợ tối đa cho hoạt động quảng cáo, bán hàng của doanh nghiệp. Trong trường hợp hi hữu mà website sử dụng một thời gian vô tình xảy ra lỗi, đội ngũ kỹ thuật viên của E-Smart sẽ nhanh chóng tiếp nhận yêu cầu, cập nhật thông tin và tiến hành kiểm tra xử lý một cách nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0936.901.885

Contact Me on Zalo